Tuesday, April 7, 2015

Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn


Ổ bánh mì có kích thước bằng 30 lần so với loại thường và dành cho 15 người ăn này được một chủ lò ở quận Tân Phú (TP HCM) làm trong 6 tiếng.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Bánh có chiều dài gần 70 cm, nặng 1,9 kg, bán tại lò với giá 70.000 đồng, được khá nhiều khách đặt mua.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Người làm ra ổ bánh khổng lồ này là ông Nguyễn Văn Yên, 58 tuổi, chủ lò bánh mì ở quận Tân Phú, TP HCM. Ông Yên cho biết, để hoàn thiện, ông phải bỏ ra 6 tiếng đồng hồ. 
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
 Để rút ngắn thời gian, công đoạn nhào bột được thực hiện bằng máy.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Việc ủ men mất 3-4 tiếng. Chủ lò cho biết, nếu ổ bánh mì bình thường ông chỉ cần khoảng 100 gram bột, thì ổ bánh đặc biệt này ngốn 2,5-3 kg.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
 'Làm bánh mì 30 năm, nhưng ý tưởng bán những ổ bánh mì khổng lồ này tôi mới ấp ủ một năm nay. Ban đầu tôi làm thử ổ bánh với 0,5 kg bột. Thấy khách hào hứng, tôi nâng dần trọng lượng, đến khi nhào khối bột  2,5 kg thì kích thước của bánh đã đạt tối đa so với diện tích lò, nên tôi không tăng nữa", ông Yên cho biết.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Những ổ bánh mì quá khổ nên chủ lò phải tự thiết kế riêng khay nướng.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Canh thời gian để đưa bánh ra khỏi lò là công đoạn khó nhất với người thợ này. Ông cho biết, với bánh mì thông thường, chỉ mất 17 phút là nướng xong. Nhưng chiếc bánh dài 70 cm này ông phải mất đến 65 phút theo dõi liên tục và chỉnh nhiệt độ lò.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Sau khi nướng, bánh được quét một lớp bơ bên ngoài để "làm đẹp".
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Chủ lò cho biết thêm, giá bán bánh tới 70.000 đồng, tức gấp 30 ổ bánh bình thường, nhưng hàng ngày ông nhận được khá nhiều đơn hàng. Khách mua bánh khổng lồ đa phần là giới trẻ.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Điều khó khăn nhất với chủ lò chính là khâu vận chuyển do bánh mì quá khổ. Để giao đến tận tay khách hàng nguyên vẹn, ông phải thuê người vác bánh trên vai.
Bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn
Nhiều bạn trẻ thích thú khi mua được ổ bánh mì có một không hai. Thường khách phải đặt hàng trước một ngày lò mới làm kịp bánh.  Ảnh: FBNV.

500 người xếp hàng chờ ăn bánh mì 18 m ở Sài Gòn

Sau khi một cửa hàng ở TP HCM phát phần ăn miễn phí cho khách hàng, đến lượt một cửa hàng bánh mì cũng tung chiêu khuyến mãi, cho khách hàng ăn miễn phí ổ bánh mì dài 18 m.
Zen Nguyễn

No comments: